การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 06-01-2022

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา มอบบ้านให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก

นายพิพัฒน์   รัชกิจประการ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่บ้านโคกทราย หมู่ที่ 4 ตำบลโพรงจระเข้ อำเภอย่านตาขาว  จังหวัดตรัง เพื่อเป็นประธานในพิธีมอบบ้านให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก ทั้งยังได้มอบทุนการศึกษาจำนวน 40  ทุน ผ้าห่มจำนวน 250 ชุด และ เครื่องครัว เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัย โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังกล่าวต้อนรับ

 

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาบรรทัด เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ช่วงเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมานั้น สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนในตำบลโพรงจระเข้  อำเภอย่านตาขาว จำนวน 254 ครัวเรือน ในพื้นที่หมู่ที่ 1,4,5,6,7  พื้นที่เกษตรได้รับความเสียหายรวม 74 ไร่ โดยเฉพาะหมู่ที่ 4 บ้านโคกทราย มีผู้เสียชีวิต 1 คน ทรัพย์สิน ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ซึ่งที่ผ่านมามีหน่วยงานต่างๆ เช่น จังหวัดตรัง กองทัพภาคที่ 4 ส่วนราชการต่างๆ รวมถึงภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ได้ให้ความช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา อาทิ ขนย้ายสิ่งของ ทำความสะอาด ประกอบอาหาร นำเครื่องจักรมาปรับพื้นที่ กิจกรรมจิตอาสา ซ่อมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย โดยมีการก่อสร้างบ้านใหม่ให้ประชาชน จำนวน 5 หลัง  และปรับปรุง 7 หลัง

โดยก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ใช้ระยะเวลาก่อสร้างจำนวน 20 วัน สร้างความดีใจให้กับประชาชนเป็นอย่างยิ่ง โดยในช่วงท้าย รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ได้ขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างทันท่วงที พร้อมทั้งให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้ด้วย