การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 18-06-2022

เจ้าเป๊ปซี่เป็นสุนัขเพศผู้ พันธุ์ทาง อายุประมาณ 1 ปี ชอบกินผักผลไม้มาตั้งแต่เล็ก ๆ โดยเฉพาะทุเรียนจะกี่สายพันธุ์ เป๊ปซี่กินได้หมด แต่กับกล้วยเลือกกินเฉพาะกล้วยน้ำว้า ยิ่งหน้าทุเรียนช่วงนี้เจ้าเป๊ปซี่จะนั่งเฝ้ากองทุเรียนไม่ห่าง

ที่บ้านของนายกิตติศักดิ์ ช่วยธานี อายุ 51 ปี เลขที่ 184 หมู่ที่ 6 ต. ต.วังมะปรางเหนือ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้รับเลี้ยงสุนัขพันธุ์ทาง เพศผู้ มาจากนายสมพร ทองดียิ่ง เพื่อนบ้านไว้ 1 ตัว ตั้งชื่อว่าเจ้าเป๊ปซี่ อายุประมาณ 1 ปี ซึ่งลักษณะนิสัยของเจ้าเป๊ปซี่ เป็นสุนัขที่ชอบกินผักผลไม้มาตั้งแต่เล็ก ไม่ว่าจะเป็น กล้วย อ้อย แตงกวา ผักบุ้ง ผักกาดขาว ลองกอง สละ แก้วมังกร มังคุดหรืออะไรก็แล้วแต่  เจ้าเป๊ปซี่จะกินได้ทุกอย่าง แต่หากเป็นกล้วยขอเป็นกล้วยน้ำว้าที่สุกงอม  ส่วนทุเรียนกินได้ทุกสายพันธุ์ทั้งหมอนทอง ชะนี ทุเรียนบ้าน ขอให้เป็นทุเรียน ซึ่งปีนี้เป็นช่วงที่ทุเรียนในสวนของเจ้าของบ้านกำลังให้ผลผลิตเป็นปีแรก  เจ้าเป๊ปซี่ได้กลิ่นทุเรียนของโปรด มันก็จะมาทำหน้าที่นั่งเฝ้าทุเรียนที่เจ้าของตัดมาขายได้เป็นอย่างดี

 ซึ่งหากเจ้าของปอกทุเรียนให้ลูกค้ากินที่บ้าน  จะมีเจ้าเป๊ปซี่นั่งเฝ้าอยู่ไม่ห่าง เมื่อเหลือจากลูกค้ากินแล้ว เจ้าเป๊ปซี่ถึงจะได้กิน ทำให้มันดีใจมาก ซึ่งโดยปกติเจ้าเป๊ปซี่จะไม่ค่อยเข้าใกล้คนแปลกหน้า แต่ถ้ามีใครยื่นทุเรียนให้ เจ้าเป๊ปซี่ก็จะเป็นมิตรด้วย และเข้าไปคาบจากมือผู้ให้ มากินอย่างเอร็ดอร่อย เหมือนคุ้นเคยกัน  แต่พอกินเสร็จเจ้าเป๊ปซี่ก็จะเดินหนีไปทันทีเหมือนไม่เคยรู้จักกัน และพอลูกค้ารายเก่ากลับไป รายใหม่เข้ามา เจ้าเป๊ปซี่ก็จะมาฝั่งเฝ้าเหมือนเดิมอีก แต่ช่วงนี้เจ้าเป๊ปซี่จะได้กินทุเรียนหมอนทองแทบทุกวัน เพราะมีลูกที่เน่าเสียบางพู เจ้าของจะไม่นำมาขาย แต่จะปอกให้เจ้าเป๊ปซี่กินแทน ทำให้มันมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นมาบ้าง เพราะส่วนใหญ่มันเน้นกินแต่ผักและผลไม้ ทำให้ผอมกว่าตัวอื่น ๆ ในบ้าน

 ด้านนายสมพร ทองดียิ่ง เพื่อนบ้านที่นำเจ้าเป๊ปซี่มาให้นายกิตติศักดิ์กล่าวว่า  เจ้าเป๊ปซี่อายุยังไม่ถึง 1 ปีเพศผู้ นิสัยขี้เล่น ชอบกินทุกอย่างขนม ผลไม้กินหมดไม่เลือก แต่เป็นหมาที่กินผลไม้เป็นหลัก ที่นี่ปลูกอะไรก็กินทุกอย่าง ทั้งสละ แก้วมังกร ช่วงนี้หน้าทุเรียนของชอบ พอไปเก็บทุเรียนมันมานั่งเฝ้าแล้ว เพื่อรอกินทุเรียนของโปรด ซึ่งถ้าแกะทุเรียนวันไหนเจ้าเป๊ปซี่ก็จะได้กินด้วย แต่ปกติจะให้กินอาหารสุนัข ซึ่งสุนัขตัวอื่นไม่กินแต่ตัวนี้ชอบ ส่วนผัก เช่น แตงกวาก็กิน ส่วนกล้วยก็จะเลือกเป็นกล้วยน้ำว้า ต้องให้สุกงอมและออกหวาน ๆ จึงจะกิน กล้วยแก่ไม่กิน แต่ทุเรียนกินได้ทุกสายพันธุ์ขอให้เป็นกลิ่นทุเรียน