การศึกษาออนไลน์ / ศูนย์รับสมัคร
นักศึกษามหาวิทยาลัยเวสเทิร์น
ตรัง ภูเก็ต
  • เฉลิมพระชนมพรรษา
  • ปั่น
  • 1
  • Provillage
Date Post 12-03-2023

ผู้ประกอบการหาดยาวดีใจนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวมากขึ้นหลังจากการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดยาว@ตรัง เผยแพร่ไปทั่วประเทศ

เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ บริเวณหาดยาว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง มีการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดยาว@ตรัง โดยจังหวัดตรังและสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวหาดยาว ต.เกาะลิบง ที่ซบเซามานานให้กลายเป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวรู้จักมากยิ่งขึ้น

โดยนำกิจกรรมปีนผา และเดิน วิ่ง  ริมชายหาด ในช่วงพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและนักท่องเที่ยวที่ได้เห็นบรรยากาศความสวยงามของหาดยาวผ่านการประชาสัมพันธ์ทางช่องทางสื่อสำนักต่างๆ ในจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียงส่งผลให้ มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวหาดยาวอย่างคึกคัก

นาย พงษ์ศักดิ์  หะหวา  ผู้ประกอบการร้านอาหารครัวต้นเตย  เผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวหาดยาวมากยิ่งขึ้นโดยยอดจองรีสอร์ทบริเวณหาดยาว ทั้ง เจ้าไหมบีทเฮ้า,หาดยาวซีวิวและหาดยาวบังกะโล  เต็มจนไปถึง เดือนเมษายน 2566  ส่วนร้านอาหารทุกร้านขายดีมากๆ  

สำหรับทางร้านครัวต้นเตยเองเมื่อวานต้องปิดรับออเดอร์ ตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็น เนื่องจากของที่ทางร้านเตรียมไว้หมดเกรี้ยง แต่สำหรับวันนี้ทางร้านได้เพิ่มจำนวนของไว้เยอะขึ้นแล้วเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้ทานอาหารทะสดๆ และมีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งอยากให้นักท่องเที่ยวเยอะขึ้นแบบนี้ทุกๆวัน จะได้สร้างรายได้ให้กับชุมชนริมชายหาดได้มากขึ้น

 

ทางด้านนายกันต์พสิษฐ์  ดำรงสิทธินน ผู้ประกอบการท่องเที่ยวตรังวันเดอร์แลนด์ทราเวล  เผยว่า  ตอนนี้มีผู้สนใจโทร.เข้ามาสอบถามข้อมูลและทยอยจองทริปกางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ริมหาดยาวและทริปท่องเที่ยวล่องเรือชมถ้ำเจ้าคุณ, ชมสันหลังมังกร,ชมถิ่นอาศัยของพะยูนและเต่าทะเลและพายเรือคายัคเล่นน้ำที่อ่าวปอ อ่าวมาหยาเมืองตรัง มากขึ้น ส่วนใหญ่จะจองมาเป็นคณะ

โดยนักท่องเที่ยวอยากมานั่งทานอาหารทะเล,ชมพระอาทิตย์ตก และถ่ายภาพเช็คอินให้เห็นเขารูปกระโดงฉลามซึ่งเป็นสัญลักษณ์ ของหาดยาว  ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ. ตรัง

ทางด้าน ผศ.ดร.พิทักษ์พงษ์  ชัยคช  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตรัง /นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง  กล่าวว่า   จากการจัดกิจกรรมฯที่ผ่านมา ทำให้ผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชนได้รับประโยชน์ในเรื่องการเข้าถึงของลูกค้าและการรู้จักแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง อย่างเช่น หาดยาว มากขึ้น

ถือว่าจากการประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อต่างๆ เข้าถึงนักท่องเที่ยวโดยตรง ทั้งนี้แหล่งท่องเที่ยวหาดยาวเอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ก็ถือว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดตรัง

จากการที่ได้สอบถามผู้ประกอบการที่หาดยาวปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเยอะมากขึ้น ยอดจองที่พักเต็มจนไปถึงเดือนเมษายน ส่วนร้านอาหารต่างๆก็ต้องสั่งของจากชุมชนเพิ่มมากขึ้น ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี โดยหลังจากนี้ทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตรังร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรังจะเข้าไปหารือกับผู้ประกอบการในพื้นที่เพื่อส่งเสริมคุณภาพด้านการบริการให้นักท่องเที่ยวมีความประทับใจมากที่สุดเมื่อเขาได้มาเที่ยวหาดยาว